School Survival


Has school destroyed your creativity and self-confidence? I'm working on a book called Recovering From School, to help you heal the damage caused. Join the Patreon or Newsletter to be notified about updates. Paid Patreon members will get early draft previews, as well as a free digital copy when it's done.


[English] [български] [Čeština] [中文(简体)] [Danske] [Deutsch] [Espa˝ol] [Filipino] [Franšais] [Hrvatski] [Italiano] [Português] [Română] [Suomi] [Svenska] [tiếng Việt] [Türkçe] [Binary]

Mục đích của trang web này:
Đây là một trang web hỗ trợ cho những học sinh không muốn tiếp tục bị ép buộc tới trường nữa. Chúng tôi không khuyên bạn bỏ học, nổi loạn hoặc làm bất cứ điều gì trong phạm vi cá nhân. Những gì bạn làm là quyết đính của bạn, chúng tôi chỉ có thể cung cấp sự hỗ trợthông tin cho bất kì sự lựa chọn nào của bạn. Những điều thực hiện được với một số người không nhất thiết phải thực hiện được đối với tất cả mọi người. Quan điểm ở đây là: Sự lựa chọn là của bạn đề ra. Và nếu, vì bất cứ lý do nào, người khác từ chối bạn thực hiện lựa chọn của bạn, bạn sẽ luôn luôn tìm thấy người nào đó ở đây để sẵn sàng lắng nghe bạn.

Không có vấn đề gì khi ghét trường học:

Bạn không làm gì sai cả.

Nếu bạn ghét trường học, cha mẹ và thầy cô của bạn có thể nhanh chóng gắn cho bạn cái mác 'gây rối' hoặc 'bướng bỉnh' hoặc chuẩn đoán bạn với một loạt các rối loạn. Không có gì có thể đi xa hơn sự thật.

Không có gì sai khi bạn ghét trường học, không có gì sai khi bạn ghét bị ép buộc đến nơi nào đó mà bạn không muốn và bị "dạy dỗ" Những điều mà không làm bạn thấy hứng thú theo những cách thức khác nhau có thể sẽ giết bạn nếu sự nhàm chán được sử dụng như vũ khí giết người.

Bạn không vô dụng nếu bạn không nhận được điểm cao, và bạn không bị tâm thần nếu chỉ nghĩ rằng trường học làm bạn cảm thấy sợ hãi.

Trong thực tế, bạn hoàn toàn đúng đắn.

Họ nói rằng trường học là để học? Ồ, trở nên nhàm chán khiến bạn khó có thể học bất cứ thứ gì! Không có gì lạ nếu như bất cứ ai đều khó có thể nhớ những thứ mà họ bị ép để nhớ ở trường học. Trường học không hẳn là để học, đó là nơi để đào tạo ra những con người biết tuân thủ những người có quyền hành trên họ.

Đừng tin rằng trường học là nơi 'đào tạo' bạn - chỉ có bạn mới có thể tự đào tạo chính mình.

Một nhà tâm lý học có một lời nhắn đến những đứa trẻ cảm thấy ghét trường học:

Tôi, một người trưởng thành và một nhà tâm lý học, muốn nói với bất kì trẻ em ngoài kia cảm thấy ghét trường học: các em không đơn độc. Hầu hết mọi người cũng ghét nó, nhưng thường họ không cảm thấy được phép nói vậy, và nhiều người không thể mang suy nghĩ về nó vì vậy họ thậm chí khó có thể biết rằng họ cảm thấy như thế nào. Các em không bị điên - các em không có một vấn đề Tâm lý nghiêm trọng nào cả (mặc dù các em sẽ mắc phải nếu bạn bị ép buộc tới trường trái với mong muốn của các em!); và các em không xấu khi muốn sống cuộc sống theo cách các em chọn, làm cái gì mà các em thấy đúng - đó là những gì mọi người nên làm. Các em không phải là vấn đề: cưỡng chế mới là vấn đề. Bị ép tới trường mới là vấn đề. (đọc phần còn lại của bài viết này)

Nhưng trẻ em cần giáo dục!

Nếu bạn nghĩ rằng trẻ em sẽ không học được bất kì thứ gì nếu chúng không tới trường, bạn đã không nhận thứ được rằng có những thứ thay thế cho trường học. Bạn thậm chí có thể tham gia những khóa học trực tuyến.

Những điều thay thế cho trường học:
Homeschooling/Unschooling
Học tập trực tuyến
Bỏ học / nhận một tấm bằng THPT
Trường học có điều lệ riêng
Nhiều hơn...

Và nếu cha mẹ của bạn không để bạn thử bất kì phương pháp thay thế nào, bạn có thể ở tại trường học để truyền đạt. Nếu trường học làm bạn cảm thấy nổi điên, đây là hướng dẫn về việc làm cách nào để tồn tại nếu bạn ghét trường học. Nhưng bất kể bạn làm điều gì, đừng có phá vỡ vật gì đó hoặc làm bất cứ ai bị thương, bởi vì nó sẽ chỉ bồi đắp cho lý thuyết là những đứa trẻ cần được kiểm soát. Thiết kế của trang web này trông tối tăm và ảm đạm vì chỉ một lý do - bởi vì trông nó rất tuyệt theo cách này :P

Nếu bạn có một trang web, hãy liên kết đến chúng tôi! Đây là vài cách khác bạn có thể giúp đỡ.

Bằng cách nào đó, "chống lại trường học" không có nghĩa là "chống lại giáo dục".

Nếu bạn muốn chia sẻ, bạn có thể thêm chúng ở đây. Bất cứ ai đều có thể gửi và hoàn toàn vô danh.

Có gì ở trên trang này

Laboro ad Nauseum - Working till you're sick

(Miễn phí sử dụng hình ảnh này như một banner để liên kết đến trang này)

Vài thứ để đọc
Vài điều nên đọc.

Công cụ để tồn tại
Làm cách nào để tồn tại ở trường học và làm một việc khác trong cùng một thời gian.

FAQ
Trả lời những câu hỏi thường xuyên gặp phải (lời khuyên).

Comic Relief
Vài thứ gây cười để xóa bỏ nỗi đau.

Diễn đàn
Nếu bạn muốn gắn bó với những người xung quanh.

Truyền đạt
Nói cho mọi người biết về School Survival :)

... và nhiều thứ khác trên thực đơn bên trái.


If you like what we're doing here, you can become a Patron and sign up for our newsletter!